Tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12

     Với đạo lý "uống nước nhớ nguồn", sáng ngày 22/12/2018, Liên đội trường TH&THCS Thái Thủy tổ chức lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã nhà để tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng máu xương và tuổi thanh xuân của mình cho Tổ quốc nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018).

      Kể từ khi được thành lập, truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam luôn gắn liền với chiều dài của lịch sử dân tộc.

     Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, hàng ngàn vạn thanh niên lên đường ra trận, "lớp cha trước, lớp con sau- đã thành đồng chí chung câu quân hành", họ đã dâng hiến cả tuổi xuân và lòng nhiệt huyết cho nền hòa bình của dân tộc Việt Nam. Trong cuộc chiến ấy, người trở về, người mãi mãi yên nghỉ giữa lòng đất mẹ. Có thể thấy, trên mỗi nẻo đường hành quân ra trận, mỗi tên đất, tên làng, tên núi, tên sông, ở nơi đâu cũng thành chiến lũy. Đi suốt những dặm dài đất nước, từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau, đất mẹ Tổ quốc không chỉ ghi dấu những chiến công lừng lẫy mà còn có cả những tượng đài ghi nhớ đến mai sau. Đi qua 2 cuộc kháng chiến,  xã Thái Thủy có hơn 100 người con anh dũng đã mãi mãi nằm lại nơi chiến trường, đến nay hài cốt của 33 liệt sĩ đã được đưa về với lòng đất mẹ quê hương.

     Sáng ngày 22 tháng 12 năm 2018, BGH nhà trường, các thầy cô giáo cùng các em học sinh Liên đội trường TH&THCS Thái Thủy đã tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã nhà. Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, thầy và trò nguyện hứa luôn cố gắng học tập và rèn luyện để xứng đáng với công lao của các thế hệ đi trước, góp sức nhỏ bé của mình xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.

    Một số hình ảnh:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 478
Năm 2020 : 6.147