CẤP HỌC MẦM NON THÁI THỤY TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC THEO HƯỚNG TRẢI NGHIỆM NĂM HỌC 2019 - 2020

Năm học 2019 – 2020, cấp học Mầm non huyện Thái Thụy tập trung chỉ đạo tiếp tục nâng cao hiệu quả việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 – 2020 trong đó chú trọng nội dung “Đổi mới các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm” nhằm phát triển thể chất, ngôn ngữ, tình cảm, kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non.

Ngày 23-24/10/2019, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo trường Mầm non Thái Hòa, Thị trấn Diêm Điền tổ chức điểm chuyên đề “Đổi mới các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm nhằm phát triển tình cảm và kĩ năng xã hội cho trẻ mầm non”.

Về dự một số hoạt động chuyên đề có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD mầm non, Sở GD&ĐT Thái Bình; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT Thái Thụy; Đ/c Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và trưởng các ban ngành đoàn thể xã Thái Hòa. Thành phần triệu tập dự chuyên đề gồm Hiệu trưởng, Phó HT và Tổ trưởng tổ Mẫu giáo của 48 trường MN trong huyện. Đặc biệt, hai nhà trường đã tuyên truyền, huy động sự có mặt khá đông (trên 120) cha mẹ học sinh trực tiếp tham dự các nội dung hoạt động của chuyên đề.

Chuyên đề gồm 3 nội dung chính:

+ Nội dung 1: Thể dục sáng;

+ Nội dung 2: Hoạt động giáo dục;

+ Nội dung 3: Hoạt động ngoài trời.

Các nội dung trong chuyên đề đã thực sự thu hút trẻ ở các độ tuổi từ Nhà trẻ đến Mẫu giáo tham gia một cách tích cực, tự nhiên, không gò bó, tạo không khí vui vẻ, cởi mở, hạnh phúc. Qua nội dung chuyên đề  bước đầu hình thành cho trẻ một số kỹ năng như: phòng tránh xâm hại cơ thể, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng tự tin trước đám đông, ý thức bảo vệ môi trường sống; khám phá, nhận biết số hiện tượng tự nhiên và rèn luyện một số kỹ năng cần thiết khác.

Chuyên đề ngoài việc giúp trẻ được vui chơi, trải nghiệm, thể hiện khả năng của chính bản thân mà còn được bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng sống với thông điệp “Trường Mầm non hạnh phúc - Cô trò hạnh phúc-Cha mẹ hài lòng”, đồng thời đọng lại ở trẻ và ở chính những phụ huynh cùng tham gia chuyên đề những khoảnh khắc mới lạ, hấp dẫn, “trẻ chính là nhân vật được trải nghiệm”.

Kết thúc chuyên đề, các đại biểu đã tập trung thảo luận, rút kinh nghiệm; đ/c Trần Thị Huyền – Phó Trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT đã phát biểu, động viên, biểu dương tinh thần chủ động trong việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn, đổi mới hình thức tổ chức chuyên đề của huyện Thái Thụy; đồng chí cũng động viên, ghi nhận sự nỗ lực, nhiệt tình, sáng tạo của đội ngũ CBQL, GV, NV và HS trường MN Thị trấn Diêm Điền và MN Thái Hòa đã tổ chức chuyên đề thực sự thành công.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU TẠI CHUYÊN ĐỀ

Tin bài: Bộ phận CM Mầm non - Phòng GD&ĐT