Thư viện trường TH&THCS Thái Thủy tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21-4

    Thực hiện Công văn số 280/SGDĐT-GDTX của Sở GD&ĐT Thái Bình, công văn số 290/PGDĐT của Phòng GD-ĐT Thái Thụy về tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8, được sự nhất trí của BGH nhà trường, thư viện trường TH&THCS Thái Thủy tổ chức các hoạt động sôi nổi kỷ niệm ngày sách Việt Nam 21-4 với chủ đề "Tháng 4 lịch sử".

    Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào phát triển xã hội, từ đó đọc sách là một trong những cách học hiệu quả. 

    Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

    Hưởng ứng sự kiện ý nghĩa này, thư viện nhà trường đã viết bài, tổ chức cho học sinh đọc sách tại phòng thư viện mở - thân thiện, đọc sách tại lớp học, trưng bày sách, tuyên truyền giới thiệu sách tại lớp, vẽ tranh theo sách, thi viết bài giới thiệu sách...

    Hình ảnh:

Trưng bày sách tại thư viện
Cán bộ thư viện giới thiệu sách
Học sinh đọc sách tại thư viện
Học sinh đọc sách tại thư viện
Học sinh đọc sách tại thư viện
Học sinh đọc sách tại thư viện
Học sinh đọc sách tại thư viện
Học sinh viết tư liệu
Tặng quà cho các em học sinh tiêu biểu trong phong trào đọc sách

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 22
Tháng 10 : 395
Năm 2021 : 7.655