Bài tuyên truyền giới thiệu sách Tháng 9. Năm học 2019 - 2020

CBTV giới thiệu về các loại sách trong thư viện.

 

BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 9/2019

GIỚI THIỆU VỀ THƯ VIỆN

 

          Xin nồng nhiệt chào đón các thầy cô giáo, các em hs thân mến!

        Các em cho cô hỏi? Cô tên gì? Cô làm công việc gì?

À đúng rồi cô là cán bộ thư viện, Vậy thư viện để làm gì?

        Cô hỏi tiếp những bạn thường xuyên đến thư viện?

                        Những bạn nào chưa đến thư viện?

        Các bạn lớp 1 đã biết tên cô, biết cô làm công việc gì chưa?

Các em thân mên!

Năm học mới lại về, các em được gặp lại thầy cô, bạn bè. được lên một lớp mới, lớn hơn và trưởng thành hơn. Lên một lớp với nhiều kiến thức cao hơn và rộng hơn, vậy các em phải làm gì để học tốt hơn, giỏi hơn? Đó là nhờ công dạy bảo của thầy cô giáo, nhờ sự nổ lực phấn đấu của bản thân các em. Bên cạnh sự nổ lực của thầy cô và các em thì sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Rèn luyện thói quen đọc sách sẽ mang lại những lợi ích vô cùng to lớn; là một thói quen tốt giúp cho bộ não của chúng ta khỏe mạnh và linh hoạt.

Đọc sách giúp con người giảm căng thẳng, nâng cao trình độ, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử….

Mời các em đến với thư viện trường ta, nơi mà mọi tinh hoa của nhân loại được hội tụ. Bước vào thư viện, các em sẽ cảm nhận được sự phong phú, đa dạng của các loại sách, báo, tài liệu. Sách trong thư viện gồm có 5882 ấn phẩm được chia làm 6 ngăn sách. Đó là Sách nghiệp vụ dành cho thầy cô, sách tham khảo, sách đạo đức, sách lịch sử, sách pháp luật. Sách giáo khoa.

Sách nghiệp vụ có 1540 bản cả 2 cấp học, giúp giáo viên có những kiến thức cơ bản và bài soạn theo chuẩn của Bộ Giáo dục. Đúng và đủ để dạy và truyền đạt kiến thức tốt nhất cho các em.

Sách tham khảo có 4342 bản, giúp giáo viên và học sinh có thể khai thác toàn bộ tri thức của loài người, đọc những cuốn sách này các em sẽ mở rộng sự hiểu biết của bản thân về tát cả các mặt văn hóa, xã hội, khoa học, lịch sử, kỹ năng sống…

Sách thiếu nhi  và sách đạo đức có 888 bản, giúp các em có thể thư giản sau mỗi giờ học căng thẳng với nhiều mẫu chuyện cười, truyện tiếu lâm bổ ích nhưng không kém phần sâu sắc. Đặc biệt những bài học giáo dục đạo đức sâu sắc. Ngăn Sách pháp luật  giúp các thầy cô và các em hiểu những quy định hiện hành của pháp luật nước ta để chúng ta tuân thủ và thực hiện nghiêm túc.

          Ngoài ra trường chúng ta còn có tủ sách dùng chung, là sách để các em có hoàn cảng khó khăn không có sách được sử dụng, để các em vẫn có sách học tập.

Ngoài sách và các tài liệu tham khảo, trường ta còn đặt mua các loại báo, tạp chí như:  Giáo dục & thời đại, Nhân dân, Thái Bình, đặc biệt là tạp chí văn tuổi thơ, toán tuổi trẻ. Đây là những nguồn tin tức được cập nhật nhanh nhạy và rất sát thực diễn biến các sự kiện văn hóa xã hội, chính trị trong và ngoài nước. Toán tuổi thơ, văn tuổi trẻ là những người bạn thân thiết bổ ích của lứa tuổi học trò.

Các em thân mến!

Đi đôi với lịch sử phát triển của nghành Giáo dục - Đào tạo Thái Thụy, trường ta đã đạt được những thành tích vượt bậc trong sự nghiệp trồng người, song hành với sự phát triển của trường, thư viện cũng từng bước được nhà trường quan tâm xây dựng, bổ sung qua hàng năm. Hiện nay thư viện trường ta đã cơ bản có đủ cơ sở vật chất và nguồn tài liệu để cung cấp cho giáo viện và học sinh những tài liệu cần thiết nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức giúp các em học tốt hơn, giỏi hơn.

        Đặc biệt từ năm học 2013 – 2014 thực hiện sự chỉ đạo của ngành Tủ sách phụ huynh được phát huy với vai trò vô cùng quan trọng. Không gian thư viện xanh cấp tiểu học là khoảng không gian lý tưởng mát mẻ cho các em thư giãn sau các giờ học. Với sự phục vụ nhiệt tình của cán bộ phụ trách thư viện, cô tin chắc rằng các em sẽ có hứng thú và niềm đam mê đọc sách, báo để bổ sung cho mình những kiến thức bổ ích.

        Hy vọng mỗi ngày các em sẽ đến thư viện đông hơn, nghiêm túc hơn, coi thư viện là một lớp học bổ ích.

        Chúc quý thầy cô giáo mạnh khỏe, có một tuần làm việc tốt.

Chúc các em bước vào năm học mới đạt được nhiều thành tích trong học tập.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động tại thư viện Trường!

NGƯỜI THỰC HIỆN

CBTV: Nguyễn Thị Mười

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 11
Tháng 07 : 160
Năm 2020 : 4.757