GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Thái Thủy- Huyện Thái Thụy- Tỉnh Thái Bình

Email:  thaithuy2@thaithuy.edu.vn

Điện thoại: 0987654321

I, LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 

Vài nét khái quát về trường THCS Thái Thuỷ

Trường THCS Thái Thuỷ được xây dựng từ năm 1965, địa điểm tại xóm Quyết Thắng xã Thái Thuỷ-huyện Thái thuỵ –TỉnhThái Bình ,thuộc trung tâm xã. . khi được thành lập trường mang tên là trường cấp 2 Thái Thuỷ; 1978 trường được sát nhập với trường cấp 1và có tên là trường phổ thông cơ sở.Đến tháng 9/1994 trường được tách ra và mang tên là trường THCS Thái Thuỷ.

Hiện nay diện tích đất của trường là 2897,7m2

Diện tích phòng học và làm việc :Toàn trường có tổng số 9 phòng học, mỗi phòng học có diện tích là 60m2.

-Trang thiết bị, cơ sở vật chất của trường tương đối đầy đủ. Nhà trường có 4 phòng bộ môn loại I để phục vụ cho các môn đặc thù và thực hành như :Lý , Hoá, Anh - Nhạc,Tin.

-Đội ngũ CBGV:100% CBGV đạt chuẩn và trên chuẩn.

Từ khi được thành lập đến nay nhà trường luôn luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành.Từ năm 1995 đến năm 2006 trường 11 năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến .Tháng 8 năm 2007 được Bộ giáo dục công nhận trường chuẩn Quốc gia giai đoạn I. từ năm học: 2007-2008 đến nay trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc và được UBND huyện và Bộ Giáo dục tặng bằng khen. Đội ngũ CBGV nhà trường có năng lực, có tâm huyết với nghề, say sưa nhiệt tình trong giảng dạy. Nhà trường có phong trào thi đua “ Hai tốt”rất sôi nổi trong GV và HS từ nhiều năm nay được duy trì và giữ vững. Đặc biệt phong trào hội giảng từ cấp trường đến cấp cụm trường, huyện và tỉnh, luôn đạt kết quả cao xếp thứ nhất , nhì của cụm, nhà trường hàng năm đều có GV đại diện cho cụm trường tham gia hội giảng cấp Huyện - Tỉnh và đạt giải cao.Tỉ lệ GVG và CSTĐ hàng năm của nhà trường đạt từ 58-65%. Chất học sinh giỏi và chất lượng đại trà ngày một nâng lên rõ rệt.Với sự quan tâm của các cấp cac ngành,các đoàn thẻ từ địa phương đến huỵen và tỉnh, cùng với sự đoàn két nhất trí cao và tinh thần tráchnhiẹm cua đội ngũ CBGV nhà trường là nhân tố góp phần đưa chất giáo dục toàn diẹn của nhà trường được ổn định bền vững và nâng cao.chấc chắn rằng vởituyền thống vốn có củmình trường THCS Thái Thuỷ luôn giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc.